กุนซือ สุพรรณบุรี ไม่พอใจผู้ตัดสินหลังเกมส์เสมอ สุโขทัย

หลังจบเกมส์ที่ สุพรรณบุรี เอฟซี เปิดบ้านเสมอกับ สุโขทัย เอฟซี ไป 1-1 ในศึกไทยลีก 1 วันที่ 14 ก.ค. ที่ผ่านมา ซึ่ง อเดบาโย่ คิดว่าทีมของตนควรจะได้ลูกจุดโทษช่วงท้ายเกมส์ จนทำให้ผลออกมาแบบนี้ และส้รางความไม่พอใจให้กับเหล่าแฟนบอล จนต้องออกมาดักรอผู้ตัดสินบริเวณทางออกของสนาม

อเดบาโย่ กล่าวว่า เกมนี้ผมพอใจในลูกทีมแล้ว แต่ก็ต้องถามกลับไปว่าพอใจกรรมการมั้ย? ความรู้สึกของตัวผมจริงๆแล้วเราสู้ได้ทุกทีม เราพร้อมที่จะเล่นกับผ่านตรงข้ามที่มี 14 คนด้วยซ้ำ ฝากไปถึงฝ่ายบริหารที่มีหน้าที่รับผิดชอบเรื่องของผู้ตัดสินด้วย เพราะพวกเขามีการตรวจสอบการทำงานของผู้ตัดสินอยู่แล้วทุกสัปห์ดา มันเป็นหน้าที่ของพวกเขา ที่ต้องพิจารณาว่าผู้ตัดสินเป่าถูกมั้ยในจังหวะนั้นๆ แฟนบอลของ สุพรรณบุรี ที่เข้าที่เข้ามาต้องเสียตังค์และเสียใจถูฏหรือมั้ย?

“​เหตุการณ์แบบนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ผมอยู่ประเทศไทยมากว่า 20 ปีตั้งแต่เป็นนักเตะไม่เคยมีปัญหากับผู้ตัดสินเลย แต่วันนี้มันเป็นวันแรกที่ผมต้องคุยกับผุ้ตัดสิน เพราะมันทนไม่ได้มันเยอะเกินไป  ผมไม่เข้าใจมันน่าจะมีวีเออาร์ หรือมีคนที่สามารถทักท้วงได้  ไม่น่าเชื่อว่าจังหวะที่เขาให้จุดโทษฝั่งตรงข้าม เขาให้ได้ซึ่งมันน่าเกียจมาก ผู้ตัดสินที่ 4 บอกว่ามันฟาวล์ แต่พอจังหวะของเรามันชัดเจนมากกลับไม่ยอมให้  ผู้ตัดสินไม่ยอมพูดอะไรเลย ถ้าคุณเป็นหัวหน้าทีมทำงานหนักมาตลอดอาทิตย์ เพื่อหวังสามแต้ม เพราะมันสำคัญกับเรามาก แต่กลับไม่ได้ด้วยเหตุการณ์ที่เกิดข้นแบบนี้คุณจะรู้สึกเช่นไร  แต่ก็ไม่เป็นไร ทีมเราสู้กับผู้เล่น14 คนได้ “

โดยที่เกมดั้งกล่าวมีผู้ตัดสินทั้งหมดประกอบไปด้วย  พิชิต ณ สุวรรณ   ,ผช.ผู้ตัดสินที่ 1 ราเชนทร์ ศรีชัย  ,ผช.ผู้ตัดสินที่ 2  ณัฐพล มาลา  ,ผู้ตัดสินที่ 4 วิวรรธน์ จำปาอ่อน  ,ผู้ประเมินผู้ตัดสิน  ณัฎฐ ศรีเสาวลักษณ์ , ผู้ควบคุมการแข่งขัน ชัชชัย ธนากรพิพัฒนกุล

โดยที่มีเรื่องแปลกๆเกิดขึ้นก่อนเกมนี้ได้มีการเปลี่ยนตัวผู้ตัดสินโดยที่เดิม วิวรรธน์ จำปาอ่อน เป็นคนเป่าแต่เปลี่ยนเป็น พิชิต ณ สุวรรณ ซึ่งจะเป็นผู้ตัดสินที่ 4 มาเป่าแทน โดยที่ให้เป่า วิวรรธน์ ไปทำหน้าที่ผู้ตัดสินที่ 4 แทน ทั้งนี้จากการสอบถามไปถึงกรณีดังกล่าวกับทาง ผู้ควบคุมการแข่งขันให้ข้อมูลว่า เนื่องจากทาง วิวรรธน์  จำปาอ่อน เพิ่งเป่าเกมของสุพรรณบุรี ที่ออกไปเสมอบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-0 ในเกมลีกล่าสุดมา เพื่อความโปรงใส่และยุติธรรมเลย ให้มีการสลับหน้าที่กัน